Trang chủ

Tìm hiểu về thủ tục mở công ty

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp được thành lập nhiều hơn. công ty đi vào hoạt động hợp pháp, chúng ta cần tiến hành các thủ tục mở công ty, đăng ký kinh doanh và hoàn tất một số giấy tờ khác.

Bộ máy hành chính tại nước ta còn khá cồng kềnh. Mở công ty cần thực hiện theo trình tự với đầy đủ các khâu, chuẩn bị chi tiết về giấy tờ, tài liệu. Vì thế để đơn giản hoá các thủ tục mở công ty, chúng ta nên thuê một văn phòng luật giúp bạn thực hiện các thủ tục này. Và đơn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các khách hàng là công ty luật Thái An.

Các bước trong thủ tục thành lập doanh nghiệp

Tiến hành mở công ty, chúng ta cần chuẩn bị với chi tiết các bước như sau:

- Xác định rõ về loại hình doanh nghiệp.

- Thông tin về người đại diện doanh nghiệp.

- Chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu để mở công ty.

- Nộp bản mềm qua email điện tử.

- Nộp bản cứng hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư.

- Hoàn tất các thủ tục mở công ty.

Chi tiết về các bước thủ tục mở công ty

Về loại hình doanh nghiệp, bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân có quyền và nghĩa đại diện cho doanh nghiệp với tư cách là nguyên đơn, bị đơn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của doanh nghiệp trước Toà án, Trọng tài và nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Các hồ sơ, giấy tờ chúng ta cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập công ty bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, bản sao công chứng giấy tờ cá nhân của người đại diện doanh nghiệp, với công ty cổ phần cần có danh sách các cổ đông trong công ty.

Nộp bản mềm qua email điện tử: doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký qua các website: dangkykinhdoanh.gov.vn

Hồ sơ bản cứng được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi xử lý nếu hồ sơ hợp lệ sẽ gửi thông báo về hệ thống và email mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Để liên hệ với dịch vụ tư vấn hoàn thành thủ tục mở công ty của luật Thái An, quý khách vui lòng gọi đến số hotline: 1900 633 725 để được thông tin tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Luật Thái An với đội ngũ luật sư có năng lực chuyên môn cao, mang đến dịch vụ chất lượng dành cho mọi công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh
Xem thêm bài viết: http://maymocdientucongnghiep.com/blog/434
2021-11-16
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới